สาระน่ารู้
เทคนิคเล่นฟิตเนสอย่างไรให้ลดความอ้วนได้ผล
หน้าร้อนอย่างนี้ สาวๆที่กำลังคิดหาวิธีลดน้ำหนักคงไม่พลาดที่จะเลือกวิธีออกกำลังกายในที่ร่ม มากกว่ากลางแจ้ง

เพราะหน้าร้อน อากาศร้อนระอุ ออกกำลังกายยังไม่เหนื่อยเหงื่อก็ตกกันแล้วค่ะ

และอีกอย่างอากาศที่บริสุทธิ์ สูดหายใจเอาออกซิเจนเข้าปอดอย่างที่คิดเห็นจะยากถ้าต้องวิ่งไปและสูดเอาควัน เอาสิ่งเจือปนในอากาศเข้าไป มันคงไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่ นอกจากสุขภาพจะแย่แล้ว ลดน้ำหนักคงเป็นเรื่องยาก ถ้าสิ่งแวดล้อมไม่ดีนะค่ะ

ส่วนมากจึงหันมาเล่นฟิตเนสแทนการออกกำลังกายในที่แจ้งช่วงหน้าร้อนเพราะ นอกจากจะอยู่ในที่ร่ม ยังติดแอร์  และได้ออกกำลังกายทุกสัดส่วนที่สาวๆหลายคนอยากจะลด พร้อมมีเทรนเนอร์คอยสอนด้วย เห็นมั้ยว่า เล่นฟิตเนสลดน้ำหนัก มันสะดวก สบาย และมีกำลังใจในการลดน้ำหนักมากขึ้นค่ะแต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องเล่นให้ถูกวิธี เพื่อที่จะลดสัดส่วนได้จริง จะมีวิธีปฏิบัติยังไงเรามีคำแนะนำค่ะ

เลือกเครื่องเล่นออกกำลังกายแบบไหนก่อนดี

ส่วนแรกเลยให้เรามองหา เครื่องออกกำลังกายที่เป็นเครื่องเล่นที่จับเวลาทั้งวิ่ง ทั้งปั่น สกีบก สเตปเปอร์ เพราะมันทำให้เราได้ออกกำลังแรงขา และคำนวณจำนวนกิโลแคลลอรี่ของเราด้วย ว่าวันนี้เรากินมาประมาณนี้ต้องออกให้เท่าหรือมากกว่านี้ ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอยู่กับที่ สำหรับคนที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร เพื่อความเป็นสุนทรีย

สำหรับการออกกำลังกายเราอาจจะ เสียบหูฟัง ฟังเพลงไประหว่างออกกำลังกายไป เพราะจะได้ผ่อนคลายตามค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายส่วนนี้ เราเรียกว่า cardio เล่นซัก 20 -30 นาทีจะเล่นเพื่อสุขภาพและเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตนะค่ะแต่สำหรับสาวๆที่จะลด น้ำหนักต้องเผาผลาญไขมันแนะนำให้เล่น เครื่องเล่นละ 30 นาทีขึ้นไปค่ะรับรองว่าถ้าเล่นอย่างประจำแล้วคุณต้องมีหุ่นที่ fit and firm แน่นอนค่ะ

ห้อง exercise ห้องที่สาวๆหลายคนทั้งสนุกและสุขภาพดี

ต่อจากการออกกำลังด้วย cardio เป็นการออกกำลังกายไปด้วยสนุกไปด้วยนั่นคือห้องที่รวมกิจกรรมทุกอย่างไม่ว่า จะเต้นแอโรบิก เต้นเจส หรือแม้แต่โยคะ ถือว่าเป็นการออกกำลังกายเคลื่อนที่ตลอดเวลาเลยค่ะ ถือว่าลดหุ่นแบบลืมตัวกันไปเลยเพราะเนื่องด้วยเพลงประกอบ ดนตรีจังหวะและเสียงของผู้สอนที่คอยพูดตลอดเวลามันทำให้เราสนุกสนานกับการ โยกย้ายแต่ละท่าและยังทนความอึดในการออกกำลังกายเป็นชั่วโมงๆเลยค่ะและหลัง จากออกกำลังกายมาหนักๆต้องมีการคลายกล้ามเนื้อเพื่อให้ร่างกายกระชับและไม่ เกิดตะคริวด้วยการ Free weight อาจจะออกแบบโยคะและนวดกล้ามเนื้อก่อนกลับก็ได้ค่ะ

ใส่ใจพฤติกรรมของตนเองไปพร้อมกัน

นั่นคือเมื่อเราออกกำลังกาย เราต้องมีความตั้งใจและทำสม่ำเสมอ เพราะเริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่งนะค่ะ ค่อยๆเล่น เล่นอย่างถูกวิธี ไม่หักโหมมากไป เพราะร่างกายเราก็ต้องการพักผ่อนเช่นกัน รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อย่าอดอาหารเด็ดขาดเพราะเราต้องใช้พลังงานในการทำกิจกรรมในแต่ละวัน นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 6-8 ชั่วโมง เพียงเท่านี้นอกจากเราจะผอม สวยแล้ว สุขภาพที่ดียังตามมา เรียกได้ว่าเพียงแค่มีความตั้งใจทำอะไรก็บรรลุผลสำเร็จค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาวๆ หลายคนที่นิยมไปเข้าฟิตเนสเพื่อเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ออกกำลังกายเพื่อให้รปร่างสวย หุ่นดีตามใจปรารถนา ในวันนี้เราก็ได้เอาเทคนิคการเลือกเล่นเครื่องเล่นต่างๆ รวมถึงพฤติกรรมการดูแลตัวเองอย่างถูกต้องพร้อมกันมาฝากกันแล้วเรียบร้อย เพราะฉะนั้น อย่าลืมนำคำแนะนำจากเราไปปฏิบัติกันอย่างถูกวิธีและเคร่งครัดกันนะ รูปร่างของคุณจะได้สวยจนคนอื่นๆ อิจฉากันไปเลย

ที่มา http://www.organicbook.com/fitnessเข้าชม : 1265


สาระน่ารู้ 5 อันดับล่าสุด

      สมุนไพรรักษาหอบหืด อีกหนึ่งทางเลือกของคนแพ้
      15 สมุนไพรแก้ร้อนในใกล้ตัว รู้แล้วรีบหามาไว้ติดบ้าน !
      5 สมุนไพรบำรุงความงาม สวยธรรมชาติครบทุกส่วน
      6 ประโยชน์ของพริกไทยดำ แน่ใจหรือยังว่าไม่ได้พลาดสักข้อ !
      5 สมุนไพรช่วยเลิกบุหรี่ หนีสเตตัสสิงห์อมควันด้วยของใกล้ตัว


© 2013 suraphanclinic.com .
สุรพรรณคลีนิกการแพทย์แผนไทย
สอบถามรายละเอียดได้ที่ : 080-445 5624, 080-566 4650
E-Mail : suraphanclinic@hotmail.comติดต่อเรา คำถามที่ถามบ่อย สาระน่ารู้ ตัวอย่างคนไข้ที่รักษาหาย บริการค่ารักษา & พยาบาล เกี่ยวกับเรา หน้าแรก ภาษาไทย